Chú thích ảnh
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: TTXVN

Trả lời câu hỏi của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk và các luật sư, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận: lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các bị cáo, các thành viên của tổ chức Nhóm hỗ trợ người Thượng (MSGI) ở Hoa Kỳ và nhóm Người Thượng vì công lý (MSFJ) ở Thái Lan đã thường xuyên móc nối, dụ dỗ, lôi kéo các bị cáo cùng bộ phận người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các địa phương lân cận thành lập tổ chức khủng bố “Lính Đêga”, thực hiện các hoạt động tấn công, khủng bố gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Hội đồng xét xử đã công bố quá trình phạm tội của 06 bị cáo bị xét xử vắng mặt tại phiên tòa. Quá trình điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ phạm tội của các bị cáo và truy tố các bị cáo ra trước tòa là đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân công bố bản luận tội của từng bị cáo trong vụ án. Theo đó, lời khai nhận tội của các bị cáo phù hợp với các chứng cứ, tài liệu thu thập được cũng như khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định pháp y, giám định tư pháp, dữ liệu camera an ninh và những tài liệu, chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập, đưa vào hồ sơ vụ án.

Khẳng định cáo trạng của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố các bị cáo về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; khủng bố; tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; che giấu tội phạm” là đúng người, đúng tội…, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk giữ nguyên toàn văn bản cáo trạng về hành vi phạm tội và tội danh đối với các bị cáo như đã công bố.

Trước khi đề nghị hình phạt đối với các bị cáo, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tập trung đánh giá về tính chất mức độ, vai trò, hành vi cụ thể, các tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng của từng bị cáo để có cơ sở cho Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc, quyết định hình phạt đối với từng bị cáo. Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt tử hình đối với 02 bị cáo; chung thân đối với 11 bị cáo; tuyên phạt các bị cáo khác mức án từ 12 tháng đến 20 năm tù giam. 

Luật sư bào chữa và trợ giúp viên pháp lý cho các bị cáo đều đồng ý với bản luận tội của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, không có ý kiến phản đối, chỉ đề nghị Hội đồng xét xử cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ để áp dụng hình phạt thấp nhất trong khung hình phạt mà Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị.

Chú thích ảnh
Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win