Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử 10 công cụ AI được sử dụng nhiều nhất 2023

IMF đã đánh giá tác động tiềm tàng của AI đối với thị trường lao động toàn cầu và nhận thấy rằng, trong hầu hết các trường hợp, công nghệ này có khả năng làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng nói chung.

Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva kêu gọi các nhà hoạch định chính sách giải quyết “xu hướng đáng lo ngại” này và chủ động thực hiện các bước “để ngăn chặn công nghệ gây thêm căng thẳng xã hội”. “Chúng ta đang trên bờ vực của một cuộc cách mạng công nghệ có thể thúc đẩy năng suất, thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu và nâng cao thu nhập trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có thể thay thế việc làm và làm sâu sắc thêm tình trạng bất bình đẳng”, bà nói.

Trí tuệ nhân tạo có thể ảnh hưởng tới 40% việc làm
Ảnh minh họa

IMF lưu ý rằng khoảng 60% việc làm có thể bị ảnh hưởng bởi AI ở các quốc gia có thu nhập cao, trong đó chỉ khoảng một nửa trong số này có thể được hưởng lợi từ AI để tăng năng suất. Tỷ lệ việc làm có thể bị ảnh hưởng bởi AI được ước tính lần lượt là 40% ở các thị trường mới nổi và 26% ở các nước thu nhập thấp.

IMF cũng cảnh báo rằng AI có thể ảnh hưởng đến sự bất bình đẳng về thu nhập và tài sản trong các quốc gia, đồng thời cảnh báo về “sự phân cực trong khung thu nhập”. Theo IMF, những người lao động có thể tiếp cận các lợi ích của AI có thể tăng năng suất và tiền lương của họ, trong khi những người không thể tiếp cận được có nguy cơ bị tụt lại phía sau.

Goldman Sachs trước đây đã cảnh báo AI có thể tác động tới 300 triệu việc làm trên toàn thế giới, mặc dù định chế này thừa nhận AI có thể thúc đẩy năng suất lao động và tăng trưởng cũng như tăng tổng sản phẩm quốc nội lên tới 7%.

Báo cáo của IMF được đưa ra khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Cuộc họp thường niên của WEF kéo dài đến thứ Sáu, diễn ra với chủ đề “Xây dựng lại niềm tin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex