Sáng 11/1/2024, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia – Cơ sở Hòa Lạc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhằm đánh giá các kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, giải pháp của ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024.

Tại điểm cầu ở các địa phương, hơn 3.100 đại biểu là các Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng UBND; tập thể lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, Cục Thống kê và Trung tâm Xúc tiến đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham dự trực tuyến.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 được tổ chức tại NIC Hòa Lạc, với tổng số đại biểu tham dự là khoảng 1.100 đại biểu.
Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trình bày Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Toàn ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê xác định phương châm ‘Hội tụ trí tuệ – Hướng tới tương lai’, không chỉ thụ động nghiên cứu, tìm phương án ứng phó, mà phải chủ động nắm bắt thời cuộc, nhanh nhạy, linh hoạt và bản lĩnh để tranh thủ cơ hội phát triển, tìm ra hướng đi mới, động lực mới để hiện thực hóa khát vọng phát triển đến năm 2030 và năm 2045 Đại hội Đảng XIII đã đặt ra.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Hội nghị, nhấn mạnh những thời cơ, vận hội, thách thức và những kết quả mà nền kinh tế Việt Nam đã đạt được trong năm 2023, cũng như trong 1/2 chặng đường của Kế hoạch 5 năm 2021 – 2025.
Với phương châm “Hội tụ trí tuệ – Hướng tới tương lai”, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ không thụ động mà chủ động nghiên cứu, tìm phương án ứng phó, nắm bắt thời cuộc, nhanh nhạy, linh hoạt và bản lĩnh để tranh thủ cơ hội phát triển.
Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân và Huân chương Lao động hạng Nhất cho Văn phòng Bộ.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Cờ thi đua cho 3 đơn vị.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Cờ thi đua của Bộ cho 10 đơn vị.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ ấn tượng với không khí đổi mới sáng tạo, tự tin, bản lĩnh và khát vọng vươn lên cùng đất nước của ngành kế hoạch đầu tư, yêu cầu Bộ KH&ĐT cần làm tốt chức trách và nhiệm vụ được giao, phát huy cao nhất vai trò là cơ quan tổng tham mưu, phát huy kết quả đạt được, không say sưa, thỏa mãn, chủ quan, lơ là, chuẩn bị tâm thế, phản ứng chính sách và nguồn lực với dự báo tình hình tiếp tục khó khăn và có thể khó khăn hơn năm 2023, làm việc tích cực, mạnh mẽ, hiệu quả hơn trong năm 2024.
Thủ tướng đánh giá, năm 2023, Bộ, ngành Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành xuất sắc một khối lượng lớn công việc khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các đối tác quốc tế có liên liên quan.
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu chiến lược, tham mưu chiến lược để làm tốt hơn nữa việc kiến tạo phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.


.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win