Sáng 17/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội kiến với Tổng thống Thụy Sỹ Viola Amherd và Tổng Thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) Rebeca Grynspan.

Tại cuộc hội kiến với Tổng thống Thụy Sĩ Viola Amherd, hai nhà lãnh đạo chia sẻ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Thụy Sĩ, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, hỗ trợ phát triển, văn hóa, giáo dục.

Tổng thống Thụy Sĩ đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế – xã hội vượt bậc của Việt Nam trong những năm vừa qua.

Thụy Sĩ cam kết tiếp tục viện trợ phát triển cho Việt Nam trong 40 dự án - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Thụy Sĩ Viola Amherd (Ảnh: Đoàn Bắc).

Bà khẳng định Việt Nam là đối tác kinh tế ưu tiên và quan trọng hàng đầu của Thụy Sĩ ở Đông Nam Á. Tổng thống Viola Amherd cũng cam kết sẽ tiếp tục viện trợ phát triển cho Việt Nam với hơn 40 dự án đang được triển khai trên các lĩnh vực, trong đó có việc chia sẻ kinh nghiệm về phát triển bền vững, giáo dục, doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, qua đó rà soát, đánh giá kết quả hợp tác và đề xuất những biện pháp để thúc đẩy hơn nữa hợp tác.

Thủ tướng cũng cảm ơn Chính phủ Thụy Sĩ đã cung cấp ODA, góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế – xã hội. Ông chia sẻ mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp nước này đầu tư vào Việt Nam và tăng cường hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, tăng cường hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước.

Thụy Sĩ cam kết tiếp tục viện trợ phát triển cho Việt Nam trong 40 dự án - 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) Rebeca Grynspan (Ảnh: Đoàn Bắc).

Tại cuộc gặp Tổng Thư ký UNCTAD Rebeca Grynspan, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong UNCTAD tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên tất cả khía cạnh phát triển, giúp đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là tạo điều kiện tuyển dụng thêm nhiều chuyên gia của Việt Nam làm việc tại Ban Thư ký UNCTAD trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng mong muốn UNCTAD phát huy hơn nữa vai trò trong thúc đẩy hợp tác toàn cầu và hợp tác Nam – Nam, nhất là mô hình hợp tác ba bên, giữa Việt Nam với một nước phát triển và một nước kém phát triển hơn.

Bà Rebeca Grynspan nhấn mạnh UNCTAD luôn coi Việt Nam là một hình mẫu về phát triển, về niềm tin và sự lạc quan trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win