Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 13/9/2022, Đào Nguyên Nghị liên lạc với Công ty TNHH TM&DV Toàn Cầu Vàng (gọi tắt là Công ty Toàn Cầu Vàng, do anh Bùi Viết Thanh Quang làm Giám đốc) để hỏi thuê xe ôtô cao cấp.

Ngày 14/9/2022, Đào Nguyên Nghị đến Công ty Toàn Cầu Vàng gặp chị Phạm Thị Hồng Tiên (SN 1992, nhân viên công ty) ký hợp đồng thuê xe ôtô, thời hạn từ 9h ngày 14/9/2022 đến 21h30p ngày 15/9/2022.

Xe ôtô này thuộc sở hữu của chị Phạm Lê Phương Trâm (SN 1984, trú TP Đà Nẵng), chị Trâm giao xe cho anh Quang để cho khách thuê. Khi giao xe ôtô cho anh Quang, chị Trâm để quên trên xe ôtô một số giấy tờ, gồm bằng lái xe ôtô mang tên Phạm Lê Phương Trâm và giấy đăng ký xe ôtô (bản photo công chứng).

leftcenterrightdel
 Bị cáo Nghị tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: LT)

Sau khi thuê xe ôtô, Nghị liên lạc với bà Phạm Thị Ngọc Ánh (SN 1968, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hỏi mượn số tiền 700 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và thế chấp xe ôtô của chị Phương, hẹn ngày 17/9/2022 sẽ trả tiền. Nghị nói với bà Ánh xe ôtô trên do vợ của Nghị là Phạm Lê Phương Trâm đăng ký chủ sở hữu. Bà Ánh yêu cầu phải có vợ của Nghị đến nhà bà viết giấy mượn tiền, Nghị đồng ý.

Khoảng 15h cùng ngày, Nghị đến nhà bà Ánh và nói dối là vợ của Nghị bận không đến được, Nghị đưa một tờ giấy mượn tiền có nội dung “bà Phạm Lê Phương Trâm và ông Nghị có mượn của bà Ánh số tiền 700 triệu đồng, hẹn ngày 17/9/2022 trả tiền và để lại xe ôtô 43A-486.xx” cùng 1 giấy phép lái xe tên Đào Nguyên Nghị và 1 giấy phép lái xe tên Phạm Lê Phương Trâm để làm tin.

Bà Ánh đồng ý và chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bà Ánh vào tài khoản ngân hàng của Nghị số tiền 693 triệu đồng. Ngay sau khi nhận tiền chuyển khoản từ bà Ánh, Nghị đã chuyển khoản trả nợ cho 2 người hết 602 triệu đồng và chi tiêu cá nhân hết.

Đến hẹn không thấy Nghị trả tiền, bà Ánh không liên lạc được với Nghị. Đồng thời, lúc này Công ty Toàn Cầu Vàng phát hiện Nghị đem xe ôtô đã thuê cầm cố vay tiền của bà Ánh.

Ngày 22/9/2022, Nghị liên lạc với bà Ánh nói do Nghị mắc nợ nhiều người và bị nhiều người tìm đòi nợ nên đã nhờ mẹ, vợ và bạn của Nghị hẹn gặp bà Ánh và công ty Toàn Cầu Vàng để viết giấy cam kết trả nợ cho bà Ánh và xin nhận lại xe ôtô để trả cho công ty Toàn Cầu Vàng.

Sau khi nhận xe từ bà Ánh, anh Quang đã trả lại xe ôtô cho bà Phạm Lê Phương Trâm.

Tại tòa, Nghị thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối hận. Sau khi nghe HĐXX phân tích, bà Phạm Thị Ngọc Ánh đã không yêu cầu bị cáo bồi thường 700 triệu đồng, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win