2 trận thắng Brunei của đội tuyển Indonesia là 2 trận lượt đi và lượt về vòng loại thứ nhất World Cup 2026 khu vực châu Á, mỗi trận Indonesia thắng với tỷ số 6-0. Trận thắng còn lại trong số 3 trận thắng mà Indonesia giành được trong vòng nửa năm qua, là thắng Turkmenistan 2-0.

Turkmenistan là đội yếu trên bình diện bóng đá châu Á (hạng 141 thế giới). Đội bóng Trung Á này không qua nổi vòng loại Asian Cup 2023.

Thông số không tốt của Indonesia trước trận gặp đội tuyển Việt Nam- Ảnh 1.

Indonesia không có thành tích tốt trong thời gian qua

Phúc Thắng

Tổng cộng, Indonesia trải qua 11 trận đấu, bao gồm 5 trận chính thức và 6 trận giao hữu trong vòng hơn nửa năm qua, với thành tích rất tệ.

Ngoại trừ 3 chiến thắng vừa nêu, Indonesia thua đến 6 trận và hòa 2 trận trong tổng số 11 trận đấu nói trên, trong đó có những trận thua rất đậm.

Ví dụ, họ thua Iran 0-5, thua Libya 0-4 trong các trận giao hữu trước Asian Cup 2023, thua Iraq 1-5 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Highlight Indonesia 1 – 3 Iraq | Asian Cup 2023

Trận thua “xem được” nhất của Indonesia là thua đương kim vô địch thế giới Argentina 0-2 trong trận giao hữu hồi tháng 6.2023. Nhưng cả thế giới đều biết rằng đấy là trận đấu mà Argentina biểu diễn là chính. Trận đấy hầu như không có giá trị về mặt chuyên môn, Indonesia gần như không học hỏi gì được từ đối thủ có đẳng cấp quá cao.

2 trận hòa của đoàn quân trong tay HLV Shin Tae-yong trong khoảng thời gian hơn nửa năm qua là hòa Philippines 1-1 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, và hòa Palestine 0-0 trong trận giao hữu hồi tháng 6 năm ngoái.

Riêng trận hòa với Philippines hồi tháng 11.2023, trong khuôn khổ vòng loại World Cup là trận đấu mà Indonesia bị chỉ trích rất nhiều. Bởi, theo giới chuyên môn ở Indonesia, nếu đội tuyển Indonesia muốn vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, họ phải đánh bại các đối thủ cùng khu vực gồm Việt Nam và Philippines, thuộc bảng F vòng loại.

Cũng trong 11 trận đấu đã qua của Indonesia, từ tháng 6.2023 đến giờ, họ ghi được tổng cộng 18 bàn thắng, để thủng lưới 22 bàn.

Tuy nhiên, trong số 18 bàn thắng vừa nêu, đã có đến tổng cộng 12 bàn vào lưới Brunei (tổng tỷ số sau 2 lượt trận vòng loại thứ nhất World Cup 2026, Indonesia thắng Brunei 12-0). Brunei là đối thủ mà hầu như đội bóng nào trên thế giới cũng có thể ghi bàn, thậm chí ghi nhiều bàn vào lưới đội này, nên 12 bàn thắng của Indonesia vào lưới Brunei không được đánh giá cao.

2 bàn thắng khác, họ ghi vào lưới Turkmenistan. Còn lại, Indonesia chỉ ghi 4 bàn trước các đối thủ tạm gọi có trình độ.

Thông số không tốt của Indonesia trước trận gặp đội tuyển Việt Nam- Ảnh 2.

Indonesia hiếm khi tận hưởng khoảnh khắc chiến thắng

Phúc Thắng

Trong số 11 trận đã đấu từ hơn nửa năm qua, Indonesia có 4 trận giữ sạch lưới, nhưng trong đó đã có 2 trận thi đấu với Brunei như đã nêu, 1 trận khác là gặp đội rất yếu Turkmenistan. Thực chất, chỉ có 1 trận Indonesia giữ sạch lưới trước một đối thủ tương đối có hạng là Palestine.

Đội bóng của HLV Shin Tae-yong vì thế chịu rất nhiều chỉ trích trong thời gian qua, ngay trước khi họ đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

Xem Trực tiếp & Trọn vẹn Asian Cup 2023 trên FPT Play, tại:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win