Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ông Tim Leelahaphan, Chuyên gia kinh tế Thái Lan và Việt Nam tại Ngân hàng Standard Chartered cho biết: “Triển vọng kinh tế Việt Nam về trung hạn vẫn đầy hứa hẹn. Để duy trì tốc độ tăng trưởng và khả năng cạnh tranh, Việt Nam cần phát triển cơ sở hạ tầng và giảm lượng khí thải các bon”.

Theo Standard Chartered, doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp vẫn duy trì mạnh mẽ bất chấp sự điều chỉnh gần đây. Xuất nhập khẩu đang bắt đầu phục hồi, mặc dù thương mại điện tử vẫn chưa thấy tín hiệu phục hồi rõ ràng. Trong khi đó, sự phục hồi dòng vốn FDI còn mờ nhạt. Các thách thức của thương mại toàn cầu có thể là một rủi ro chính.

Với lo ngại lạm phát quay trở lại, Standard Chartered dự báo lạm phát lên mức 5,5% vào năm 2024 từ mức 3,3% năm 2023. Theo ngân hàng này, việc nới lỏng tiền tệ có thể sắp kết thúc do kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi. Standard Chartered kỳ vọng, lãi suất sẽ giữ nguyên mặc dù việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra.

“Chúng tôi kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ xây dựng chính sách cân bằng giữa hỗ trợ phục hồi nền kinh tế và chống lạm phát gia tăng cũng như sự suy yếu tiền tệ. Lạm phát và khoảng cách rộng giữa chi tiêu và thu nhập có thể dẫn đến những hành vi tìm kiếm lợi nhuận và rủi ro bất ổn tài chính”, ông Tim Leelahaphan nhận xét.

Đồng Việt Nam (VND) được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức, tỷ giá USD/VND dự kiến đạt 24.000 vào cuối năm 2024. Dự trữ ngoại hối dự báo sẽ phục hồi khi sức mạnh của USD giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win