An ninh trật tự

‘Nổ’ có quan hệ rộng rồi lừa đảo tiền đặt cọc xin việc

Quốc Huy 26/12/2023 – 20:48

Thanh “nổ” rằng mình có quan hệ với nhiều người, nhiều công ty lớn đang tuyển nhân viên, đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của hơn 200 nạn nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Thị Thanh (SN 1985, trú thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường thuê các chung cư trên địa bàn TP Thanh Hóa để sống.

Tuy nhiên, đi đến đâu Thanh cũng giới thiệu mình có mối quan hệ thân quen với nhiều người, có thể xin được vào làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập ổn định từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng (tùy từng vị trí việc làm).

lua-dao-thanh-hoa(1).jpg
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh

Để có thể nhận được vào công ty làm việc, mỗi người phải đặt cọc từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đồng, sau 3 tháng đi làm công ty sẽ trả lại tiền đặt cọc.

Riêng đối với những người có nhu cầu đặt lốt xe chở khách thì phải đặt cọc từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, sau 2 năm đi làm nếu người lao động không tự ý bỏ việc thì công ty sẽ hoàn trả lại số tiền đặt cọc.

Tin lời Thanh, nhiều người đã chuyển tiền vào tài khoản của Thanh để đặt cọc với mong muốn có được vị trí việc làm ổn định. Chỉ tính từ tháng 3/2023 đến nay, đã có khoảng 200 người bị lừa bằng hình thức xin việc với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Điển hình như anh B.V.T. (SN 1980 ở Chung cư Tecco, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) đã chuyển nhiều lần cho Thanh với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng tiền cặt cọc để xin việc cho một số người thân của mình. Sau nhiều lần hứa hẹn, người thân của anh T. vẫn không được đi làm thì anh mới biết mình bị lừa nên đã làm đơn báo Công an.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win