Trong danh sách tuyển dụng của khu thắng cảnh miền núi Taihang Wuzhishan (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) có công việc “mặc đồ con khỉ, nằm trong hang động, ăn thức ăn từ tay du khách”. Nội dung và công việc đăng tuyển đang khiến dư luận xôn xao.

Nghề nằm cả ngày ăn chuối từ du khách, kiếm 20 triệu đồng/tháng - 1

Công việc đóng giả Tôn Ngộ Không đem lại thu nhập 20 triệu đồng/tháng (Ảnh: Douyin).

Cụ thể, với mức lương 6.000 NDT/tháng (hơn 20 triệu đồng), ứng viên được chọn phải hóa trang thành nhân vật Tôn Ngộ Không trong thần thoại Trung Quốc, rồi nằm trong một hang động dưới chân núi và được khách du lịch cho ăn. Theo đó, nơi này đã tuyển được 2 người và đang cần thêm một người nữa.

“Không có yêu cầu liên quan đến học vấn. Người được nhận chủ yếu phải có niềm yêu thích đối với nhân vật Tôn Ngộ Không, có tài năng diễn xuất và tính cách sôi nổi, vui vẻ, thân thiện để tương tác với khách du lịch”, quản lý khu thắng cảnh nói.

Mạng xã hội Trung Quốc cũng xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc bộ áo choàng vàng đặc trưng của Tôn Ngộ Không, liên tục ăn các món như mì gói, táo, chuối… từ tay du khách khi đang nằm trong miệng hang.

Bên dưới đoạn clip, nhiều người thích thú bình luận rằng: “Đó là loại công việc tuyệt vời gì vậy? Vừa được ăn thức ăn, vừa được trả lương cao”.

Trong khi đó, không ít tài khoản mạng xã hội tỏ ra lo lắng cho sức khỏe và cân nặng của nhân viên đóng giả khi phải ăn quá nhiều thức ăn trong ngày.

Nghề nằm cả ngày ăn chuối từ du khách, kiếm 20 triệu đồng/tháng - 2

Các nhân viên được thuê đóng giả Tôn Ngộ Không sẽ nằm trong hang động và ăn thức ăn từ tay du khách (Ảnh: Douyin).

Tuy nhiên, phía Ban quản lý khu thắng cảnh cho hay, nhân viên đóng giả không nhất thiết phải ăn hết tất cả thức ăn cùng một lúc. Họ có thể giữ lại để chia cho các đồng nghiệp sau ca làm. Ngoài ra, công ty cũng lắp đặt máy sưởi ngay trong hang để sưởi ấm cho nhân viên đóng giả.

Một nhân viên đóng giả cho hay, ngay từ nhỏ, anh đã yêu mến nhân vật Tôn Ngộ Không. Vì thế, khi thấy thông tin tuyển dụng, anh lập tức ứng tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win