Iran cáo buộc Israel ám sát tướng tình báo, cảnh báo trả đũa - 1

Hiện trường vụ tấn công ở Syria (Ảnh: AFP).

AFP đưa tin, Iran ngày 20/1 cáo buộc Israel tấn công vào Damascus làm 5 quân nhân của Tehran thiệt mạng. Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố Teheran sẽ đáp trả vụ ám sát này.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) xác nhận họ đã mất 5 thành viên trong cuộc tấn công vào căn nhà 4 tầng ở khu Mazzeh mà họ cáo buộc Israel đứng sau.

Hãng thông tấn Mehr của Iran cho biết người đứng đầu bộ phận tình báo Syria của IRGC và cấp phó của ông nằm trong số những người thiệt mạng vì cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Truyền thông Iran đưa tin, một trong những người thiệt mạng là tướng Sadegh Omidzadeh, người chịu trách nhiệm về hoạt động tình báo ở Syria của IRGC.

Israel chưa bình luận về những thông tin trên. 

Bộ Quốc phòng Syria cáo buộc Israel đã thực hiện vụ tấn công, gọi đây là hành vi thù địch, và nói rằng một số dân thường đã thiệt mạng.

Trong hơn 10 năm xảy ra nội chiến ở Syria, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích, chủ yếu nhắm vào các lực lượng được Iran hậu thuẫn.

Kể từ tháng 10 năm ngoái, Israel bị cáo buộc đã tăng cường tấn công nhằm vào các nhân vật cấp cao của Iran và đồng minh ở Syria và Li Băng – những người ủng hộ nhóm Hamas – làm dấy lên lo ngại rằng giao tranh ở Dải Gaza có thể lan rộng hơn nữa.

Israel hiếm khi bình luận về các cuộc tấn công nhằm vào Syria. Tuy nhiên, Tel Aviv đã nhiều lần tuyên bố sẽ không cho phép Iran, đối thủ không đội trời chung với Israel, mở rộng sự hiện diện ở Syria.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win