Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng hội kiến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp, bà Rima Abdul Malak, ngày 17/11 tại trụ sở Bộ Văn hóa Pháp ở thủ đô Paris.

Tham dự buổi làm việc có ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam và ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của bà Bộ trưởng dành cho đoàn. Bộ trưởng khẳng định hợp tác văn hóa trong những năm qua giữa hai nước diễn ra tốt đẹp, đặc biệt thông qua các hoạt động của 2 Trung tâm văn hóa. Năm 2009, hai nước đã ký kết Hiệp định mở các Trung tâm văn hóa ở mỗi bên, góp phần tạo cơ sở để Viện Pháp tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp khẳng định vị trí pháp lý tại nước sở tại và phát huy tích cực vai trò cầu nối văn hóa với nhiều hoạt động quảng bá đất nước và con người của hai nước. Bộ trưởng nêu rõ tầm quan trọng của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam, nơi tổ chức các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch, cầu nối giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ 50 năm qua, kể từ ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp, hợp tác văn hóa góp phần tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác trên các ngành, lĩnh vực khác của hai nước, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa dân tộc. Hợp tác song phương còn mở rộng trên các kênh đa phương. Việt Nam được đánh giá là một thành viên tích cực, có những đóng góp quan trọng trong các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ.

Bày tỏ sự hài lòng với các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật diễn ra sôi nổi tại Pháp và Việt Nam nhân năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược, Bộ trưởng mong muốn buổi làm việc giữa hai Bộ trưởng sẽ góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực văn hóa lên tầm cao mới, khai thác tối đa các tiềm năng và thế mạnh trên các lĩnh vực bảo tồn di sản và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, mỹ thuật…

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp, Rima Abdul Malak, bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và đoàn công tác. Bà cho rằng Pháp và Việt Nam có mối quan hệ lịch sử truyền thống, trong đó hợp tác văn hóa là một điểm sáng, kết nối tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Bà nhấn mạnh Pháp quan tâm, chú trọng phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, sáng tạo mang lại những giá trị chất lượng cao cho thế hệ thanh niên.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng hội kiến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp, bà Rima Abdul Malak.

Vừa qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã khai trương Trung tâm quốc tế về ngôn ngữ Pháp tại Villers-Cotterets, và đây sẽ trở thành nơi đón tiếp các nhà văn, nghệ sỹ từ các nước nói tiếng Pháp, trong đó có Việt Nam đến giao lưu, sáng tác, dịch thuật. Bộ trưởng Rima Abdul Malak đề xuất sẽ triển khai chương trình dịch sách văn học Pháp sang tiếng Việt và sách văn học Việt Nam sang tiếng Pháp.

Hợp tác về điện ảnh là lĩnh vực được Pháp quan tâm hàng đầu thông qua một loạt các dự án cụ thể như đầu tư phim “Tro tàn rực rỡ”, đồng sản xuất là người Pháp và nhận tài trợ lớn từ Bộ trưởng Văn hóa và Ngoại giao Pháp thông qua trung tâm điện ảnh quốc gia CNC. Đây là phim đại diện Việt Nam tham dự hạng mục Giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar 2024 lần thứ 96. Pháp cũng hết sức tự hào khi bộ phim “Niềm đam mê của Dodin Bouffant” của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng là phim đại diện của Pháp tranh giải Oscar 2024 hạng mục phim nước ngoài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex