Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Philippe Troussier bày tỏ sự hài lòng với màn thể hiện của các học trò trước đối thủ Nhật Bản.

Nhà cầm quân người Pháp cho rằng, nếu xét về thứ hạng và phong độ gần đây, Nhật Bản có thể được xem là “gã khổng lồ”. Do vậy, các cầu thủ đã có chút bỡ ngỡ và ngợp trước áp lực đến từ đối phương trong những phút đầu. Tuy nhiên trong khoảng thời gian còn lại, cầu thủ đã cải thiện và tuân thủ rất tốt, kỷ luật, đấu pháp và chiến thuật.

HLV Troussier hài lòng với màn thể hiện của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam cho thấy sự tự tin trong cách tiếp cận trận đấu trước đối thủ mạnh (Ảnh: AFC)

Được biết, trước trận đấu, HLV Troussier đã quán triệt các cầu thủ về phương diện phòng ngự không bổng. Ngoài ra, khi có bóng, toàn đội phải tập trung và không để mất trong các tình huống không đáng có.

“Chúng ta đều biết sự nguy hiểm của Nhật Bản, khi mất bóng không dễ dàng giành lại. Các cầu thủ đã chơi rất tốt, kỳ luật, tuân thủ đấu pháp. Họ luôn duy trì sự quyết tâm đến những phút cuối cùng. Tóm lại, tôi rất hài lòng với những gì toàn đội đã thể hiện hôm nay” – HLV Troussier nói.

Theo HLV Troussier, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là vào vòng đấu loại trực tiếp và cuộc đối đầu Nhật Bản là một trong số 3 trận đấu vòng bảng của đội tuyển Việt Nam nên kết quả này chưa quyết định được số phận của các đội bóng.

“Trận đấu này không mang ý nghĩa knock -out. Đây là một trong số 3 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng. Chúng ta phải đặt vào tổng thể của cả 3 trận đấu. Hôm nay chúng ta ghi hai bàn, đồng thời không phải nhận thẻ phạt nào cả. Do vậy, tôi nghĩ tỷ số thua 2-4 có ích hơn rất nhiều cho chúng tôi so với việc thua cách biệt hai bàn không gỡ. Chúng tôi vẫn hướng đến mục tiêu của Việt Nam là đội thứ ba có thành tích tốt nhất, hoặc nếu tốt hơn nữa là hướng đến vị trí thứ hai” – HLV Troussier nói.

Về phần mình, HLV Hajime Moriyasu của đội tuyển Nhật Bản khẳng định, đội tuyển Việt Nam đã chứng minh rằng, không có trận đấu nào là dễ dàng tại Asian Cup. Nhà cầm quân người Nhật Bản cũng thừa nhận, bản thân cảm thấy bất ngờ khi Nhật Bản bị dẫn 2-1 trong hiệp 1.

“Một trận đấu rất khó khăn, nhất là khi đội bị gỡ hòa. Sau đó chúng tôi đã rơi vào thế phải rượt đuổi. Chúng tôi không thể chơi bóng áp đặt như ý tưởng ban đầu. Thật may vì các cầu thủ của tôi đã bình tĩnh, khắc phục các sai sót, và thích ứng kịp thời với tình thế để giành chiến thắng” – HLV Moriyasu nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win