Gia đình có 3 em nhỏ bị ngộ độc do ăn thịt và trứng cóc
Gia đình có 3 em nhỏ bị ngộ độc do ăn thịt và trứng cóc

Cụ thể, vào sáng 11/1, sau khi cha bắt cóc mang về để trong xô rồi đi làm tiếp, em S.N (SN 2013, thôn Tào Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đã chế biến thịt và trứng cóc cho 2 em ăn là S.H (SN 2020) và S.T (SN 2018). Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, người nhà phát hiện 3 trẻ nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ, nên đã đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.

Lúc vào viện 12 giờ cùng ngày, em S.N đã trong tình trạng ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp. Sau 30 phút hồi sức tích cực, tình trạng bệnh nhân không cải thiện, bệnh nhân tử vong và được bác sĩ chẩn đoán: Ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp ngoại viện do ngộ độc thịt cóc. Bác sĩ đã giải thích tình trạng cho người nhà và người nhà xin đưa về.

2 em còn lại là S.H và S.T. Em S.H vào viện trong tình trạng lơ mơ, tăng tiết đờm giải, nhịp tim nhanh, mạch nhẹ, chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ nặng. Em S.T vào viện trong tình trạng lơ mơ, nôn nhiều, nhịp tim nhanh, mạch nhanh… Chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ trung bình. Sau khi xử trí cấp cứu ban đầu, tình trạng bệnh nhi nặng, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã chuyển cả 2 lên Bệnh viện Nhi Gia Lai để cấp cứu và điều trị. 

Em S.H tử vong trước khi đến bệnh viện. Còn em S.T hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Gia Lai: 3 cháu nhỏ bị ngộ độc thịt cóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win