Với thủ đoạn tạo vỏ bọc doanh nhân thành đạt, “nổ” bản thân  có quan hệ rộng, có khả năng xin việc làm, Phan Thái Hoan đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

  • Tổng giám đốc “phù phép” nâng giá trị tài sản, chiếm đoạt hơn 55,6 tỷ đồng

Từ đầu tháng 12/2023 đến nay, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An liên tiếp nhận được đơn tố giác của công dân từ các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Tương Dương, Nghi Lộc và TP Vinh về nội dung bị đối tượng Phan Thái Hoan (SN 1984), trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Xác định vụ việc xảy ra trên nhiều địa bàn, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh, làm rõ.

doi tuong phan thai hoan lua dao viec lam.jpg -0
Đối tượng Phan Thái Hoan.

Quá trình đấu tranh chuyên án, Công an TP Vinh đã xác định: vào năm 2018, Phan Thái Hoan mở cửa hàng “Sao Nghệ” tại địa chỉ số 158 Lê Viết Thuật, TP Vinh để kinh doanh dịch vụ ăn uống và giải trí. Trong quá trình đó, Hoan thuê ô tô đắt tiền, tự tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo là doanh nhân thành đạt.

Quá trình tiếp xúc xã hội, Hoan tự “nổ” bản thân mình có quan hệ rộng, có khả năng “chuyển đổi công tác từ các huyện miền núi về các huyện đồng bằng và TP Vinh”,  “xin việc” vào các trường học, các cơ quan Nhà nước. Khi các nạn nhân tin tưởng, Phan Thái Hoan yêu cầu người bị hại đưa cho Hoan một bộ hồ sơ lý lịch cá nhân và một khoản tiền đặt cọc từ khoảng 100 triệu đến 500 triệu đồng. Sau khi nhận tiền đặt cọc của các nạn nhân, Phan Thái Hoan sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6/01/2024, Công an TP Vinh đã phá thành công chuyên án, bắt giữ Phan Thái Hoan khi đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Qua đấu tranh ban đầu, Công an TP Vinh đã làm rõ: Bằng các phương thức, thủ đoạn nêu trên, đối tượng Phan Thái Hoan đã thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Thái Hoan về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  • Bóc trần thủ đoạn cặp "doanh nhân thành đạt" chuyên thuê ô tô tự lái Bóc trần thủ đoạn cặp “doanh nhân thành đạt” chuyên thuê ô tô tự lái
  • Gã sở khanh bị tố lừa tiền của 7 phụ nữ với vỏ bọc doanh nhân thành đạt Gã sở khanh bị tố lừa tiền của 7 phụ nữ với vỏ bọc doanh nhân thành đạt
Phạm Thủy – Minh Khôi

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88