Chú thích ảnh
Một chiến đấu cơ F-5. Ảnh: military.com

Chiếc chiến đấu cơ này không hỗ trợ được nhiều cho lực lượng Houthi khi họ trở thành mục tiêu trong cuộc không kích của quân đội Anh và Mỹ vào ngày 11/1. Cuộc không kích diễn ra chỉ một tuần sau khi Nhà Trắng và nhiều quốc gia đưa ra cảnh báo cuối cùng, yêu cầu Houthi ngừng tấn công tại Biển Đỏ hoặc phải hứng chịu các phản ứng quân sự tiềm tàng.

Trong cuộc không kích hôm 11/1, Mỹ dường như không mấy lo ngại máy bay quân sự của họ sẽ gặp phải nhiều sự kháng cự từ Houthi ở trên không.

Một quan chức Mỹ nhận định với tạp chí Air & Space Forces rằng chiến đấu cơ của Houthi không hiệu quả trong chiến đấu.

Theo tờ Business Insider (Mỹ), Houthi chỉ có một máy bay chiến đấu F-5 mà lực lượng đã tịch thu từ quân đội chính phủ trong cuộc nội chiến gần đây. Bất ổn tại Yemen bùng phát từ năm 2011, sau làn sóng biểu tình bạo lực làm chao đảo quốc gia nằm trên Bán đảo Arab này. Biểu tình quy mô khiến Tổng thống Yemen khi đó Ali Abdullah Saleh bị lật đổ và ông Mansour Hadi lên thay thế. Tuy nhiên, chính phủ của Tổng thống Hadi được quốc tế công nhận lại phải đối mặt với lực lượng Houthi. Lực lượng Houthi đã kiểm soát thủ đô Sanaa vào đầu năm 2015.

Theo nhà phân tích Joshua Koontz tại Yemen, chiếc máy bay cũ kỹ F-5 đã bất ngờ xuất hiện trên bầu trời trong cuộc duyệt binh của Houthi ở Sanaa vào tháng 9 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88