Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Dương đã triệt xóa thành công đường dây “diễn kịch giải cứu người bị bán sang Campuchia để tống tiền gia đình nạn nhân”.

Công an đang tạm giữ 4 người để lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ án. Trong đó, Sơn Phà La (SN 1993, quê Sóc Trăng) kẻ cầm đầu nhóm này.

Bước đầu, La khai nhận là chủ tài khoản TikTok tên “TQ” và là người cầm đầu nhóm “giải cứu” người từ Campuchia về Việt Nam.

Diễn kịch giải cứu người bị bán sang Campuchia để tống tiền - 1

Sơn Phà La, kẻ cầm đầu nhóm giải cứu (Ảnh: Công an cung cấp).

Thực chất nhóm của La và công ty lừa đảo qua mạng bên Campuchia là chung một nhóm.

Theo điều tra, La đăng những clip và tự nhận là “hiệp sĩ” chuyên giải cứu những người Việt nam bị lừa bán sang Campuchia về Việt Nam để tạo lòng tin cho các nạn nhân hoặc người nhà nạn nhân.

Khi nạn nhân hoặc người nhà nạn nhân liên hệ với nhóm này “giải cứu” đã rơi vào bẫy của chúng.

Sau khi nhận lời, La đưa nạn nhân từ Campuchia về Việt Nam rồi yêu cầu họ liên hệ người thân chuyển tiền mới cho về. Nếu không chuyển đủ tiền sẽ bị chúng đe dọa bán lại qua Campuchia hoặc bán sang Thái Lan để mổ lấy nội tạng. Do lo sợ, người thân các nạn nhân không dám trình báo lực lượng công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nắm được thông tin được gia đình L. (SN 2002, quê Kiên Giang) và M. ( SN 2002, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) đang liên lạc với nhóm này để đưa họ về Việt Nam.

Sau khi thuyết phục, gia đình M. và L. đã phối hợp với lực lượng công an bắt giữ nhóm tội phạm.

Ngày 22/12, nhóm này hẹn gia đình nạn nhân tại một quán cà phê tại phường Hưng Định, TP Thuận An (Bình Dương) để trao đổi tiền lấy người. Khi nhóm người đang nhận số tiền 400 triệu đồng bị lực lượng công an bắt giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88