Hà Tĩnh: Tài xế xe buýt chạy quá tốc độ, vi phạm nồng đồ cồn Giám đốc Công an Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Phong chỉ đạo xử lý nghiêm bến, bãi tập kết khoáng sản trái phép

Tối 16/1, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cuộc trò chuyện giữa đại tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh với một người thợ nề (thợ xây) bị đi lạc sau khi uống rượu, tại chốt cảnh sát giao thông trên ở đường Hàm Nghi, thành phố Hà Tĩnh…

Theo nội dung clip, tại chốt của CSGT, một người đàn ông tên Sử (ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) trình bày với tổ công tác làm nhiệm vụ, bản thân đã uống rượu và mất phương hướng, điều khiển xe máy đi lạc tới tận 3 lần, không nhớ đường về nhà. Khi được hỏi làm nghề gì, người đàn ông trả lời “em thợ nề”, hôm nay uống rượu ở xã Tân Lâm Hương… được chủ nhà cho uống, trên đường về nhà bị mất phương hướng, như “ma ám” nên em lại quay lại đây… Qua cách nói chuyện có thể thấy người đàn ông tên Sử trong clip đã ở trạng thái “treo máy”.

“Đặc cách” không đo nồng độ cồn người thợ nề: Cách xử lý ấm lòng của Giám đốc Công an Hà Tĩnh
Hình ảnh Giám đốc Công an Hà Tĩnh bắt tay dặn dò người thợ xây (Ảnh cắt từ clip)

Sau vài câu trao đổi, nghe người thợ nề trình bày để biết thông tin, đại tá Nguyễn Hồng Phong thấy người này đã uống rượu, nếu tiếp tục điều khiển xe máy sẽ xảy ra tai nạn nên đã yêu cầu người đàn ông này gọi điện thoại về nhà cho vợ con đến đón.

Khi liên lạc được với vợ người đàn ông, một nữ chiến sỹ CSGT đeo quân hàm trung tá đã thông tin hướng dẫn chỉ địa điểm nơi tổ công tác làm nhiệm vụ để người nhà đến đón người đàn ông. Sau đó vợ người đàn ông trên đã đến hiện trường để đón chồng…

Trong câu chuyện ghi lại, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh nói và nhắc nhở người đàn ông về việc uống rượu: “Mình làm thợ nề làm sao đủ tiền nộp phạt được? Uống rượu nhiều, đi lạc đường, không may va chạm giao thông sẽ ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và những người tham gia giao thông khác”.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong bắt tay người đàn ông say rượu, tuyên truyền, nhắc nhở để người tham gia giao thông không tái vi phạm nồng độ cồn…

Sau khi clip trên xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Hình ảnh đại tá Nguyễn Hồng Phong khuyên nhủ, bắt tay người đàn ông thể hiện tác phong gần gũi, thân thiện. Hầu hết mọi người đều có chút bất ngờ và ca ngợi cách xử lý hợp tình hợp lý của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng với đó, hình ảnh nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông hỗ trợ người đàn ông và tận tình hướng dẫn người nhà đến đón người đàn ông say rượu trong clip cũng tạo ấn tượng tốt đẹp.

“Xem clip thấy cách trao đổi ân cần, xử lý “đặc cách” của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Phong thật ấm lòng người. Xử lý như thế này cũng có tác dụng tích cực để người đàn ông này nhớ và không tái phạm…” – tài khoản Trung Trần bình luận.

Theo đại tá Nguyễn Hồng Phong, sự việc diễn ra vào tối 15-1, thời điểm ấy đã muộn, trời mưa lạnh, ông đang cùng tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn thì gặp tình huống trên. Nhận thấy bác ấy đã say nên tôi đã đề nghị thông tin cho vợ bác ấy đến đón về. Tổ công tác đã giữ lại xe để hôm nay mời bác ấy lên làm việc, có hình thức xử lý phù hợp. Nếu xử phạt dù nặng hay nhẹ thì cũng phải đặt yếu tố nhân văn, ý thức của người dân tham gia giao thông mới là điều quan trọng…

Đại tá Nguyễn Hồng Phong thông tin thêm, mặc dù “đặc cách” không đo nồng độ cồn đối với bác thợ xây nhưng ông sẽ yêu cầu công an địa phương làm việc để kiểm điểm người này…

Hiện tại, đoạn clip nói trên vẫn nhận rất nhiều sự quan tâm. Cũng có ý kiến cho rằng việc xử lý không đo nồng độ cồn người thợ xây dễ tạo tiền lệ… Tuy nhiên, như đại tá Nguyễn Hồng Phong chia sẻ với báo chí, không phải không xử lý, mà để đảm bảo an toàn cho người đàn ông, ông đã yêu cầu giữ xe lại và gọi người nhà đến đưa về. Sau đó đã yêu cầu công an địa phương làm việc để có hình thức xử lý vi phạm.

Sau khi có thêm thông tin về việc Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu công an địa phương sau đó làm việc, có hình thức xử lý, kiểm điểm người đàn đàn ông trong clip, hầu hết ý kiến cho rằng, xử lý “đặc cách” của Giám đốc Công an Hà Tĩnh không đo nồng độ cồn đối với người đàn ông thợ xây là rất nhân văn.

Thời gian qua, việc tuyên truyền về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã được ngành Công an và nhiều ban ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, xử lý nghiêm “không có vùng cấm” việc vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông và được đông đảo người dân hưởng ứng. Trường hợp xử lý “đặc cách” của Giám đốc Công an Hà Tĩnh không đo nồng độ cồn người thợ xây như trong clip rất hợp tình, hợp lý mà vẫn bảo đảm nghiêm minh, thiết nghĩ cũng là một hình thức tuyên truyền hiệu quả, đặc biệt với một bộ phận người dân còn thiếu thông tin. Xử lý đi đôi với tuyên truyền, giáo dục sẽ giúp chính sách, pháp luật lan tỏa, đi vào cuộc sống bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88