Shahariath Sarmin (45 tuổi) và Rezaul Bahar (47 tuổi) kết hôn đã lâu, nhưng quyết định không sinh con. Thay vào đó, họ muốn cùng nhau tận hưởng cuộc sống, du lịch khắp nơi.

Ở tuổi gần 50, cặp đôi ở Bangladesh này khẳng định không hề hối hận với quyết định này.

“Chúng tôi không muốn có em bé, là để hai vợ chồng được tận hưởng thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đến nay, chúng tôi cùng nhau tới 7 lục địa, 102 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do không vướng bận nên chúng tôi có thể đi rất nhiều”, chị Sarmin nói.

Cặp vợ chồng không sinh con, chi hơn 12 tỷ đồng du lịch 100 quốc gia - 1
Cặp đôi quyết định không sinh con để cùng nhau trải nghiệm khắp thế giới. Ảnh: Mail

Cặp đôi kết hôn từ năm 2005. Họ du lịch khắp thế giới từ năm 2008. Anh Bahar là kỹ sư, còn chị Sarmin là nhà tư vấn kinh doanh. Họ dùng phần lớn thời gian nghỉ phép hàng năm để du lịch. Mỗi năm, họ đi từ 6-8 địa điểm mới.

“Với chúng tôi, các chuyến đi là một dạng của hạnh phúc”, chị Sarmin cho biết.

Suốt 16 năm qua, cặp đôi chi tổng cộng 500.000 USD (hơn 12,2 tỷ đồng) cho các chuyến đi. Thông thường, họ sẽ chi trả toàn bộ trước mỗi cuộc phiêu lưu.

Cặp vợ chồng không sinh con, chi hơn 12 tỷ đồng du lịch 100 quốc gia - 2
Kỷ niệm đáng nhớ ở Nam Cực. Ảnh: Mail

Khi biết về cuộc sống của cặp đôi, nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi, tại sao họ muốn đi du lịch nhiều như vậy. Anh Bahar cho rằng, đây là cách để “cả hai tiếp tục tiến lên phía trước”.

“Khi du lịch, chúng tôi không phải bận tâm về công việc hay căng thẳng thường gặp và chỉ cần tận hưởng cuộc sống. Đó là cách làm mới bản thân sau khi dành quá nhiều thời gian cho công việc. Quan trọng hơn, mỗi chuyến đi giúp hai vợ chồng thêm kết nối với nhau.

Một số nơi để lại nhiều ấn tượng cho họ là Nam Cực, Alaska, Mông Cổ, Ai Cập, Chile và quần đảo Faroe. Khi được hỏi nơi yêu thích nhất, chị Sarmin lựa chọn Alaska vì sự yên tĩnh và nơi này có đời sống động vật hoang dã phong phú.

Cặp vợ chồng không sinh con, chi hơn 12 tỷ đồng du lịch 100 quốc gia - 3
Cả hai chi hơn 12 tỷ đồng cho các chuyến đi trong vòng 16 năm qua. Ảnh: Mail

Trong khi đó, anh Bahar mê nhất Nam Cực vì tới đây anh mới hiểu rõ thế nào là sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên bao la. Cả hai cũng bị choáng ngợp khi đến Ai Cập, vùng đất mang tới cho họ cảm giác được “du hành xuyên thời gian”.

Đi nhiều nơi nên họ luôn có sự so sánh giữa các điểm đến. Cả hai không thích sự hiện đại của các quốc gia Tây Âu, những thành phố lớn trừ Dubai. Họ dự kiến sẽ tới Bulgaria vào tháng 5 tới đây.

Cặp vợ chồng không sinh con, chi hơn 12 tỷ đồng du lịch 100 quốc gia - 4
Dubai là một trong những nơi khiến họ muốn quay lại. Ảnh: Mail

Nếu như nhiều người thấy mệt mỏi do lệch múi giờ khi đi du lịch, thì hai vợ chồng lại “hiếm khi nghỉ ngơi mỗi lúc ra nước ngoài”. Chuyện thường xuyên đi du lịch đã trở thành thói quen, lối sống của họ.

“Nếu mọi người có đầy đủ thể chất, tinh thần và năng lực kinh tế, đừng bỏ lỡ các chuyến đi trải nghiệm”, cặp đôi người Bangladesh đưa ra lời khuyên.

Theo Dân trí

Lương thấp, chi phí đắt đỏ, sinh con rồi lấy gì mà nuôi

Lương thấp, chi phí đắt đỏ, sinh con rồi lấy gì mà nuôi

Khi những cặp vợ chồng trẻ vẫn còn vật vã với chuyện nuôi dạy con cái, chi phí sinh hoạt đắt đỏ… thì khó đòi hỏi họ phải “sinh con vì đất nước”.
Thu nhập dưới 20 triệu/tháng, sinh con thứ hai thì 'cạp đất' mà ăn

Thu nhập dưới 20 triệu/tháng, sinh con thứ hai thì ‘cạp đất’ mà ăn

Tôi năm nay 29 tuổi, lấy chồng được 4 năm. Ba năm trước, vợ chồng tôi đón bé gái đầu lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ. Gần đây mẹ chồng mong có cháu trai để nối dõi nhưng tôi lo thu nhập không đủ tiền nuôi con.
Người phụ nữ gợi tình nhất hành tinh chia sẻ hạnh phúc khi không sinh con

Người phụ nữ gợi tình nhất hành tinh chia sẻ hạnh phúc khi không sinh con

Người phụ nữ gợi tình nhất hành tinh – nữ diễn viên Heather Graham chia sẻ lý do hạnh phúc khi không sinh con.