Theo Bloomberg, các nhà nghiên cứu tại Đại học Trí tuệ nhân tạo Mohamed bin Zayed (MBZUAI) ở Abu Dhabi (UAE) đã phát triển hệ thống AI bắt chước chữ viết tay của con người chỉ dựa trên một vài đoạn văn bản. Để thực hiện được điều đó, họ sử dụng mô hình transformer, được thiết kế để hiểu ngữ cảnh và ý nghĩa trong dữ liệu hệ thống. Mô hình của MBZUAI được đào tạo từ những văn bản viết tay công khai có sẵn.

Nhóm nghiên cứu MBZUAI đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho công cụ này.

AI có thể bắt chước chữ viết tay- Ảnh 1.

Nhờ những tiến bộ trong lĩnh vực AI, kỹ thuật nhận dạng ký tự đã vượt trội so với các ứng dụng và robot tạo ra chữ viết trước đây

Chụp màn hình

Nhóm nghiên cứu có kế hoạch áp dụng công nghệ mới vào nhiều ứng dụng trong vòng vài tháng tới và tìm kiếm đối tác thương mại. Rao Muhammad Anwer – một trong những nhà phát minh cho biết công nghệ này có khả năng giải mã kiểu chữ viết tay khó đọc và thiết kế quảng cáo được cá nhân hóa. Ngoài ra, nó có thể tạo ra một lượng lớn dữ liệu tổng hợp để cải thiện khả năng xử lý chữ viết tay của các mô hình AI khác.

Công cụ hiện có thể tạo văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng nhóm nghiên cứu vẫn gặp khó khăn trong việc đào tạo AI “học theo” chữ viết tay bằng tiếng Ả Rập.

Tuy nhiên, MBZUAI nhấn mạnh công cụ này cần được triển khai một cách thận trọng để phòng tránh mạo danh. Hisham Cholakkal – phó giáo sư về thị giác máy tính tại MBZUAI cho biết chúng ta cần phải nâng cao nhận thức cộng đồng và tạo ra công cụ chống giả mạo, tương tự như việc phát triển chương trình chống virus.

Tình trạng AI bị lạm dụng cho mục đích xấu vẫn luôn là vấn đề đáng lo ngại. Vào tháng 3.2023, hình ảnh Giáo hoàng Francis trong chiếc áo phao của Balenciaga hay ông Donald Trump bị bắt giữ do AI tạo ra đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Stephen Fry – nam diễn viên người Anh cho biết giọng nói của ông bị AI sao chép để tạo ra một bộ phim tài liệu mà không có sự cho phép. Trong tháng 12.2023, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cảnh báo về việc hình ảnh của ông bị AI mạo danh kêu gọi đầu tư tiền số.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win