Trải qua 7 kỳ triển lãm, Vietnam Hardware & Hand Tools Expo (VHHE) đã trở thành một sự kiện xúc tiến thương mại có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam và khu vực góp phần phát triển ngành cơ khí, vật liệu ngũ kim xây dựng, bảo hộ lao động và thiết bị an ninh.

VHHE mùa thứ 8 sẽ tập trung kiến tạo và phát triển thị trường ngành, nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và lan toả xu hướng DIY (tự làm) trong cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng yêu đồ nghề trong và ngoài nước.

350 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm về ngũ kim và dụng cụ cầm tay
Daonh nghiệp giới thiệu sản phẩm thiết bị cầm tay tại triển lãm trước.

Trong bối cảnh thị trường cơ khí thế giới bị thu hẹp do ảnh hưởng đại dịch, cuộc chiến thương mại và xung đột quân sự, Vietnam Hardware & Hand Tools Expo quy tụ 350 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật như: Swisstec, Onishi, Hasegawa, CML, King Blue, Snap-on, Gateway, Deli Tools, Naniwa…

Với tổng số 400 gian hàng bao phủ 6.000 m2 diện tích triển lãm, sự kiện tập trung giới thiệu và quảng bá 5 nhóm ngành hàng chính gồm: dụng cụ, máy công cụ, thiết bị gia cố, ngũ kim và nhóm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Nổi bật tại Vietnam Hardware & Hand Tools năm nay là sự hiện diện của 4 cụm gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc top năng lực cạnh tranh mạnh trên thị trường cơ khí quốc tế là: Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong việc thu hút đầu tư và hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm cơ khí toàn cầu.

Đồng hành cùng VHHE năm nay là Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF), do Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ (thuộc Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh) tổ chức, với thế mạnh về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và các sản phẩm phục vụ sản xuất công nghiệp hỗ trợ.

Bên cạnh đó, khu thương hiệu vàng và khu sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh trong cụm gian hàng VSIF sẽ là điểm sáng giới thiệu các sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ made in Vietnam với mục tiêu tạo môi trường “cọ xát”, nâng cao thương hiệu, thúc đẩy xuất khẩu và kích thích tiêu dùng nội địa.

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm VHHE & VSIF 2023, “Chương trình kết nối giao thương 1:1 trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ” diễn ra xuyên suốt 3 ngày triển lãm sẽ là cơ hội để đại diện các doanh nghiệp “có cung” lắng nghe xu hướng thị trường và trao đổi trực tiếp một – đối – một với các đối tác “có cầu”. Thiết thực hơn nữa là tour tham quan khu công nghiệp thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam với các doanh nghiệp công nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.