• Chuyện “về đích” trước 1 tháng trong làm nhà cho người nghèo ở Bắc Kạn

Chiều 6/1, Bộ Công an phối hợp Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ tổng kết và bàn giao 200 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn; Đại tá Hà Văn Tuyên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Kạn…

200 hộ nghèo Bắc Kạn phấn khởi nhận nhà ở từ chủ trương nhân văn của Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian qua, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm chăm lo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể nâng cao đời sống người dân tại các vùng khó khăn, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, tinh thần cao quý của dân tộc ta với người nghèo là “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào, yêu thương đùm bọc lẫn nhau”. Đây là chủ trương xuyên suốt được triển khai trên cả nước nhiều năm qua và nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, sự tham gia tích cực của CBCS CAND và người dân trên cả nước.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, quá trình phối hợp với Tỉnh ủy Bắc Kạn lãnh đạo công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, lãnh đạo Bộ Công an nhận thấy, bên cạnh những kết quả rất tích cực về phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, vẫn còn nhiều hộ nghèo, nhất là tại những vùng bị ảnh hưởng bởi tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình cần quan tâm hỗ trợ. Bộ Công an đã phối hợp, thống nhất chủ trương với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn, cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm quyết định xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo tại 5 huyện trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình.

200 hộ nghèo Bắc Kạn phấn khởi nhận nhà ở từ chủ trương nhân văn của Bộ Công an -0
200 hộ nghèo Bắc Kạn phấn khởi nhận nhà ở từ chủ trương nhân văn của Bộ Công an -1
Thứ trưởng Lương Tam Quang trao chìa khoá tượng trưng và gửi tặng 200 suất quà Tết cho đại diện các hộ dân được nhận nhà.

“Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn, với kinh nghiệm, cách làm, với quyết tâm cao, tinh thần khẩn trương, “tốc lực”, chỉ sau 48 ngày trong điều kiện địa hình, thời tiết không thuận lợi, đã hoàn thành xây dựng 200 căn nhà để bàn giao cho các hộ nghèo hôm nay”, đồng chí Thứ trưởng thông tin.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã đồng hành, phối hợp Bộ Công an trong quá trình triển khai thực hiện chương trình hết sức ý nghĩa này; biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn lực cùng Bộ Công an, tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ làm nhà cho người nghèo; mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, quan tâm ủng hộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn, các nhà hảo tâm và nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng nhà ở cho người nghèo trên cả nước với mục tiêu “Chúng ta cùng tiếp tục hành động, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

200 hộ nghèo Bắc Kạn phấn khởi nhận nhà ở từ chủ trương nhân văn của Bộ Công an -0
200 hộ nghèo Bắc Kạn phấn khởi nhận nhà ở từ chủ trương nhân văn của Bộ Công an -1
Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 9 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, triển khai xây dựng 200 nhà ở cho các hộ nghèo.

Trao chìa khoá tượng trưng, chúc mừng 200 gia đình được tặng nhà và gửi tặng 200 suất quà Tết cho các hộ dân, Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, với ngôi nhà mới, các gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ ANTT tại cơ sở và xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, không tin, không nghe theo những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, các hoạt động lôi kéo, kích động tham gia tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, các tà đạo của đối tượng xấu…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình cho biết, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh, trong đó lực lượng Công an, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp làm nòng cốt, việc xét chọn đối tượng hỗ trợ, lựa chọn nhà thầu, triển khai xây dựng được tổ chức nhanh chóng. Đến ngày 30/11/2023, đã tiến hành xây dựng, lắp ghép và hoàn thiện 200/200 căn nhà đảm bảo chất lượng và đúng thiết kế được Bộ Công an phê duyệt – sớm hơn 1 tháng so với tiến độ Bộ Công an giao và sớm hơn 4 tháng so với tiến độ Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao.

200 hộ nghèo Bắc Kạn phấn khởi nhận nhà ở từ chủ trương nhân văn của Bộ Công an -0
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình.

“Như vậy, có thể khẳng định, việc thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tốt đẹp, để lại những bài học kinh nghiệm quý báu, làm tiền đề quan trọng để tỉnh Bắc Kạn xoá nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ thuộc chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đánh giá.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn và các hộ nghèo được trao nhà mới, đồng chí Nguyễn Đăng Bình trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của lãnh đạo Bộ Công an, của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là sự hỗ trợ, ủng hộ rất quan trọng của Bộ trưởng, Đại tướng Tô Lâm và Thứ trưởng, Thượng tướng Lương Tam Quang. Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cũng biểu dương các lực lượng Công an, MTTQ tỉnh trong thời gian ngắn, số lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm, cố gắng hết mình vì đồng bào thân yêu, vì nhân dân phục vụ, đặc biệt với cách làm quyết liệt, bài bản, khoa học của lực lượng Công an đã chung sức, đồng lòng hỗ trợ bà con nhân dân, góp phần xây dựng nên những ngôi nhà vững chắc và ý nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

200 hộ nghèo Bắc Kạn phấn khởi nhận nhà ở từ chủ trương nhân văn của Bộ Công an -0
Anh Lý Văn Thiệp, một hộ dân được nhận nhà xúc động chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ.

Trong niềm vui sướng, cảm động ngập tràn khi được về nhà mới, đặt biệt đúng vào dịp Tết Nguyên đán đang gần kề, anh Lý Văn Thiệp ở thôn Khuổi Lè, xã Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn xúc động chia sẻ: “Được hỗ trợ căn nhà mới để cải thiện đời sống, sinh hoạt tốt hơn, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi vì Tết này bà con sẽ hưởng cái Tết ấm áp, vui tươi và trọn vẹn hơn. Tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tôi xin hứa sẽ chấp hành mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp”.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 9 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, triển khai xây dựng 200 nhà ở cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi “Tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Kạn tặng 10 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng 200 nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

  • Công an Bắc Kạn nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án, đạt gần 90% Công an Bắc Kạn nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án, đạt gần 90%
  • Chuyện "về đích" trước 1 tháng trong làm nhà cho người nghèo ở Bắc Kạn Chuyện “về đích” trước 1 tháng trong làm nhà cho người nghèo ở Bắc Kạn
  • Bắc Kạn: Hoàn thành 194/200 căn nhà cho người nghèo Bắc Kạn: Hoàn thành 194/200 căn nhà cho người nghèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win